Năm 2024 : 254

UBND xã Lương Bằng họp đánh giá kế hoạch khắc phục hạn chế Chỉ số CCHC năm 2021

Thực hiện kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 25 tháng 3 năm 2022, kê hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính 2021, ngày 27 tháng 9 năm 2022 ủy ban nhân dân xã Lương Bằng đã họp đánh gía kết quả khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính 2021, tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy,ủy ban nhân dân xã và các công chức chuyên môn thuộc UBND xã.

Qua cuộc họp đánh giá những kết quả đạt được gồm:

– Đối với lĩnh vực chỉ đạo, điều hành thực hiện báo cáo quý đầy đủ, đúng thời gian quy định, thực hiện tuyên truyền công tác CCHC bằng nhiều hình thức đa dạng cụ thể đăng tải bài trên trang cổng thông tin điện tử của xã, thực hiện tuyên truyền qua loa truyền thanh, xây dựng kế hoạch cử công chức chuyên môn trực tiếp tuyên truyền tại các thôn bản.

– Đối với Lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính: Thực hiện báo cáo đánh giá TTHC đúng thời gian, cập nhật đầy đủ thành phần hồ sơ trên hệ thống một cửa điện tử cấp xã. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân việc trả hồ sơ TTHC trên phần mềm chưa đạt đúng hạn 100%.

– Đối với lĩnh vực xây dựng và phát triển chính quyền điện tử: Kiện toàn kịp thời và chuyển đổi tên BCĐ thành BCĐ chuyển đổi số cấp xã. Ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số họp ban hành quy chế hoạt động riêng.

Tăng cường Sử dụng chứng thư số chuyên dùng cho các giao dịch điện tử khác.

Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên hệ thống một cửa điện tử đến nay tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến có phát sinh hồ sơ hàng quý đạt trên 20 % so với số hồ sơ TTHC của đơn vị.