Năm 2024 : 326

Ủy ban nhân dân xã Lương Bằng tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với thanh niên...

Chiều ngày 28 tháng 7 năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Lương Bằng đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với thanh niên năm 2022.

Nhằm mục đích thông qua Chương trình đối thoại với thanh niên kịp thời nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên để kịp thời chỉ đạo, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay và thông qua Chương trình đối thoại nhằm phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên. Qua đó tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những nguyện vọng, sáng kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội giải quyết việc làm cho thanh niên trên địa bàn xã Lương Bằng nói riêng và của huyện, của tỉnh nói chung.

Tham dự hội nghị có trên 50 đại biểu gồm: Đại diện Đảng ủy, HĐND cấp xã; các tổ chức chính trị – xã hội; cán bộ, công chức cấp xã có liên quan, đại diện lực lượng thanh niên công chức, viên chức; thanh niên lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên; thanh niên nông thôn; thanh niên là chủ mô hình kinh tế; thanh niên dân tộc thiểu số,  gương thanh niên tiêu biểu,…trên địa bàn quản lý.

Hội nghị diễn ra trong 1 buổi, tại hội nghị các thanh niên đã được nghe Báo cáo công tác thực hiện chính sách đối với thanh niên 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thông tin về chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2021-2030; thông tin về cải cách hành chính, triển khai chuyển đổi số, kinh tế số trên địa bàn. Thông qua đối thoại các thanh niên cũng đã trao đổi thảo luận và đưa ra các ý kiến về các vấn đề quan tâm hiện nay, cụ thể có 9 ý kiến trao đổi về các vấn đề phát triển kinh tế cho thanh niên, định hướng phát triển kinh tế số, việc huy động các nguồn vốn cho thanh niên…Tuy thời gian đối thoại ngắn nhưng hội nghị cũng đã thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với thanh niên đồng thời cũng cho thấy vấn đề chính mà thanh niên quan tâm hiện nay là định hướng về phát triển kinh tế đối với thanh niên. Tin chắc rằng sau Hội nghị chính quyền địa phương sẽ có những định hướng phù hợp với tâm tư nguyện vọng của thanh niên, xây dựng lực lương thanh niên Lương Bằng ngày càng phát triển./.