Năm 2024 : 180

Thành lập tổ truyền thông cộng động tại Thôn Khôn Hên xã Lương Bằng

Chiều ngày 06/4/2023 Hội LHPN xã Lương Bằng phối hợp với UBND xã tổ chức buổi lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng; Truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới (DA.8)

Đến dự với buổi lễ  có đồng chí Triệu Thị Biên đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, đồng chí Hoàng Xuân Hiếu phó chủ tịch UBND xã,  đồng chí Ngôn Văn Trình chủ MTTQVN xã và sự tham gia đông đảo đại diện các hộ trong thôn Khôn Hên. Đây là nội dung hoạt động Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn I: từ năm 2021- 2025.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo UBND công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng.Sau lễ ra mắt Hội LHPN huyện tổ chức hoạt động truyền thông tuyên truyền thay đổi khuôn mẫu giới trong gia đình. Với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm; góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hoá có hại và giải quyết một số vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Mong rằng trong thời tới hoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các hộ trong thôn để Tổ truyền thông cộng đồng hoạt động đạt hiệu quả./.

Tác giả: Văn Nội
Nguồn:Bàn Thị Dung Copy link