Năm 2024 : 288

UBND xã Lương Bằng ban hành kế hoạch Hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, ...

Để bảo đảm việc thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) đồng bộ, thống nhất và hiệu quả hướng tới mục tiêu cải cách hành chính và xây dựng nền hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp.Thực hiện công khai, minh bạch các thông tin về TTHC nhằm tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức tiếp cận, kiểm tra giám sát việc thực hiện các TTHC; đảm bảo sự tham gia ý kiến, phản ánh của cá nhân, tổ chức đối với các quy định hành chính hiện hành, góp phần hạn chế, ngăn ngừa tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời, xác định rõ trách nhiệm của cơ quan, người có thẩm quyền trong công tác kiểm soát TTHC. UBND xã Lương Bằng đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 07 tháng 01 năm 2023 về Hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn xã Lương Bằng năm  2023, trong đó hướng đến các nhiệm cụ chủ yếu như sau:

Xây dựng các văn bản để triển khai công tác: Kiểm soát TTHC, cải cách TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC năm 2023.

Hướng dẫn, đôn đốc thực hiện công tác kiểm soát TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

Thực hiện công khai các TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Cập nhật TTHC đã được công bố vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC.

Thực hiện rà soát TTHC

Tiếp nhận, xử lý các ý kiến, phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với quy định về TTHC

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách TTHC, kiểm soát TTHC và việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC

Kế hoạch cũng đặt ra yêu cầu Công tác kiểm soát TTHC, tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính được thực hiện công khai, minh bạch, theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Các bộ phận chuyên môn UBND xã, chủ động thực hiện nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật và nhiệm vụ cụ thể được giao theo kế hoạch, đồng thời đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND xã trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện. Với những nhiệm vụ nêu trên tin tưởng rằng UBND xã Lương Bằng sẽ thực hiên tốt Hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn xã.